5 tính năng được yêu thích của macOS Mojave

0
384
views
5 tính năng mới của macOS Mojave

Safari Favicons

Trước MacOS Mojave, Safari không hiển thị favicon trong các tab trình duyệt, làm cho các tab đó trở nên khó xác định hơn khi bạn mở cùng lúc nhiều tab. Với Safari 12 trong macOS Mojave, cuối cùng favicon cũng đã được hỗ trợ.

Cách bật Favicons trong Safari:

  • Bước 1: Mở Safari Preferences
  • Bước 2: Nhấp vào Tabs
  • Bước 3: Bật Show website icons in tabs

safari-favicons-tabs-mojave

Stacks

Stacks, một tính năng mới trong macOS Mojave, nhằm mục đích giúp người dùng sắp xếp lại màn hình lộn xộn của mình chỉ với vài cú click chuột.

Cách bật stacks trong macOS Mojave

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Use Stacks
  • Bước 2: Sắp xếp theo kiểu stacks bằng cách nhấp chuột phải vào Desktop lần nữa và chọn Group Stacks By

group by stacks mojave

Dark Mode

Dark Mode mới trên macOS Mojave cho phép người dùng chuyển sang giao diện màu tối. Dark mode sẽ làm nổi bật nội dung hiển thị trên các thiết bị macOS.

Cách bật Chế độ tối trong macOS Mojave

  • Bước 1: Mở System Preferences
  • Bước 2: Nhấp vào General
  • Bước 3: Nhấp vào Dark trong phần Appearance

Bên cạnh vẻ đẹp, nếu bạn làm việc trong môi trường thiếu sáng, chế độ tối có thể giúp giảm căng thẳng mắt xảy ra khi các phần tử giao diện người dùng sáng xuất hiện trên màn hình.

dark-mode-mojave

Nhiều, nhưng không phải tất cả, các ứng dụng mặc định của Apple sẽ làm việc với chế độ tối, và có lẽ các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ cập nhật để hỗ trợ chế độ tối trên macOS Mojave.

Ngoài yếu tố giao diện người dùng ứng dụng, macOS Mojave còn có tính năng mới là cập nhật hình nền động để phản ánh thời gian hiện tại trong ngày dựa trên giờ địa phương của bạn. Nói cách khác, khi trời tối, màn hình sẽ tự động cập nhật để phản ánh điều đó.

Home app

Nếu là một người dùng HomeKit, bạn sẽ quan tâm hơn về bản cập nhật này. Với macOS Mojave, Apple đã đưa ứng dụng iOS Home lên máy Mac, đây cũng là một trong số ứng dụng từ iOS được xây dựng bằng bộ công cụ mới của Apple, cho phép các nhà phát triển nhắm mục tiêu cả nền tảng iOS và MacOS.

home-app-mojave

Ứng dụng Home trông và hoạt động rất giống với cách nó hoạt động trên iPhone và iPad. Bạn có thể thêm và thao tác các phụ kiện nhà thông minh trực tiếp từ ứng dụng Home hoặc sử dụng Siri trên Mac để điều khiển mục HomeKit.

siri-homekit-mojave

Mac App Store được làm mới

Mac App Store được thể hiện một số tình yêu rất cần thiết trong macOS Mojave. Nó không chỉ đi kèm với một hình ảnh hoàn chỉnh tổng thể với nội dung biên tập giống như iOS App Store và xem trước video, nó cũng nhận được một số hỗ trợ ứng dụng mới quan trọng.

Một trong những mục tin tức lớn xung quanh việc làm mới là Microsoft sẽ mang Office 365 đến Mac App Store lần đầu tiên; Adobe sẽ thêm các ứng dụng từ bộ Creative Cloud, mặc dù chi tiết đầy đủ vẫn chưa được rõ ràng.

mojave-redesigned-mac-app-store

Các ứng dụng độc lập phổ biến khác đã từng có mặt trên Mac App Store, như BBEdit của Bare Bone Software và Transmit của Panic, sẽ xuất hiện lại trong tương lai, có lẽ sau khi Mojave ra mắt vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here