Cloudflare khởi chạy dịch vụ DNS 1.1.1.1, internet sẽ nhanh hơn và bảo mật hơn

0
182
views
Cloudflare khởi chạy dịch vụ DNS 1.1.1.1

Cloudflare đang tung ra dịch vụ DNS dành cho khách hàng của mình vào ngày 4/1 vừa qua, hứa hẹn tăng tốc kết nối internet và đảm bảo độ bảo mật hơn. Dịch vụ DNS này đang sử dụng tại địa chỉ https://1.1.1.1. Cũng giống như OpenDNS hay Google DNS, dịch vụ DNS này đóng vai trò chuyển một địa chỉ web (ví dụ example.vn) thành địa chỉ IP mà router có thể hiểu để tiếp tục các bước truy cập Internet.

Cloudflare cho biết dịch vụ của họ nhấn mạnh tới tốc độ cũng như sự bảo mật khi công bố đây là dịch vụ DNS nhanh nhất Internet và ưu tiên quyền riêng tư của người dùng, với một lời hứa xóa tất cả các bản ghi các truy vấn DNS bên trong 24 giờ.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sẽ đều có hệ thống DNS riêng nhưng chúng hầu hết khá chậm và không bảo mật, đó là lý do mà các dịch vụ DNS ra đời. Cloudflare cấp 2 địa chỉ IP cho dịch vụ của họ bao gồm 1.1.1.1 và 1.0.0.1, đây là dịch vụ phân giải tên miền có tốc độ nhanh nhất hiện tại. Để so sánh thì dịch vụ DNS của Cloudflare hiện đang có thời gian đáp ứng toàn cầu là 14ms, so với 20ms đối với OpenDNS và 34ms đối với DNS của Google, do đó, nó là giải pháp xử lý DNS nhanh nhất cho người tiêu dùng.

Đây không phải là lần đầu tiên Cloudflare cung cấp các dịch vụ hỗ trợ web. Mạng lưới tối ưu hóa web này đã triển khai tính năng Universal SSL một vài năm trước đây để cung cấp mã hóa SSL miễn phí cho hàng triệu trang web và công ty này nổi tiếng vì đã cung cấp giải pháp chống DDoS để ngăn chặn các trang web bị choáng ngợp bởi lưu lượng truy cập độc hại. Nếu bạn quan tâm đến việc bật DNS mới của Cloudflare, bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin trên tại https://1.1.1.1.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here