Hướng dẫn tắt Gatekeeper, bật tùy chọn Anywhere trên macOS Sierra 10.12 để cài ứng dụng bên ngoài App Store

0
486
views
Hướng dẫn tắt Gatekeeper

Trong quá trình sử dụng, nhu cầu cài đặt thêm những ứng dụng bên ngoài lên máy Mac là điều dễ hiểu. Với máy Mac, để có thể cài đặt được ứng dụng thứ ba sẽ không đơn giản như khi chúng ta cài đặt ứng dụng trên App Store.

Trước kia bạn chỉ cần bật Anywhere ở trong System Preferences mục Security & Privacy để có thể cài ứng dụng bên ngoài. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên bản macOS Sierra 10.12 thì tùy chọn đó lại bị ẩn đi, khiến việc cài đặt ứng dụng bên ngoài lên máy Mac gặp khó khăn.

Bật tùy chọn Anywhere

Nếu chưa tắt GateKeeper khi mở các file patch thường sẽ hiện thông báo sau: “Tên File” damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài ứng dụng ngoài trên macOS Sierra 10.12. Cụ thể sẽ vô hiệu hóa Gatekeeper trên máy Mac, hiện thị lại tùy chọn Anywhere trên máy.

Đầu tiên bạn mở Terminal. Copy dòng lệnh sau vào Terminal và nhấn Enter.

sudo spctl --master-disable

Sau đó bạn nhập mật khẩu máy của mình vào và Enter.

Lưu ý lúc nhập mật khẩu trên màn hình sẽ không hiện ****** như lúc bạn nhập mật khẩu ở trình duyệt. Bạn cứ nhập đúng và Enter là được.

Sau đó bạn kiểm tra xem dòng lệnh đã được thực thi chưa bằng cách nhập dòng lệnh này vào.

spctl --status

Nếu có thị giống trên hình là assessments disabled thì đã thành công. Bây giờ bạn vào kiểm tra lại trong Security & Privacy.

Như vậy, tùy chọn Anywhere đã xuất hiện trở lại trong System Preferences. Bạn có thể dễ dàng cài đặt bất cứ những ứng dụng bên ngoài trên máy Mac mà không gặp sự cố nào khác.

Bật tùy chọn Anywhere

Ngược lại nếu bạn không muốn hiển thị mục Anywhere này bạn chỉ cần copy lại dòng lệnh này và nhập vào trong Terminal.

sudo spctl --master-enable

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here