Kích hoạt tính năng ẩn cho thanh Dock trên macOS

0
120
views
macOS Dock App Expose

Chỉ với vài lệnh Terminal, bạn có được một thao tác mới trên thanh Dock của macOS, cùng tìm hiểu xem nó là gì nhé.

Trên Windows, khi bạn rê chuột vào 1 ứng dụng đang mở trên thanh taskbar, nó sẽ hiện tất cả các cửa sổ mà bạn mở và bạn chỉ cần chọn đúng cửa sổ mà mình cần làm việc. Trái lại với macOS, khi bạn click vào biểu tượng 1 app trên thanh Dock, nó chỉ hiện lên cửa sổ sau cùng mà bạn mở.

Chẳng hạn như bạn đang mở nhiều file word và muốn chuyển qua lại giữa các file, ngoài Mission Control (F3 hoặc thao tác vuốt lên 4 ngón) bạn còn một lựa chọn khác tương tự như taskbar trên windows. Đối với Dock trên macOS, bạn có thể scroll chuột lên biểu tượng app để xem các cửa sổ đang mở hoặc các file đã mở gần đây, tuy nhiên tính năng này bị ẩn và cần được kích hoạt.

macOS Dock App Expose
Xem các cửa sổ đang mở của một ứng dụng

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với nhiều cửa sổ ứng dụng thì đây cũng là một tính năng hữu ích. Lệnh này hoạt động với cả trackpad, magic mouse và nhiều loại chuột khác. Tôi đã thử nó với MacBook Pro chạy OS X Yosemite, OS X El Capitan, macOS Sierra và hiện tại là macOS High Sierra nó đều hoạt động tốt.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng ẩn của Dock trên macOS: App Expose

1. Mở Terminal

2. Copy lệnh sau và dán vào Terminal:

defaults write com.apple.dock scroll-to-open -bool TRUE; killall Dock

3. Và nhấn Enter để thực hiện

Thử rê chuột vào một app đang mở nhiều cửa sổ và scroll lên để kiểm tra nhé (hoặc cuộn chuột xuống nếu bạn đã chỉnh scroll ngược lại)

Ngoài ra, để vô hiệu hóa tính năng này và trở về với nguyên trạng như cũ, chúng ta chỉ cần thay giá trị “TRUE” thành “FALSE”

defaults write com.apple.dock scroll-to-open -bool FALSE; killall Dock

Lưu ý: điểm khác nhau giữa Mission Control và App Expose

  • App Expose: để xem các cửa sổ đang mở của một ứng dụng
  • Mission Control: để xem tất cả các cửa sổ đang mở

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here