Tính năng nguy hiểm của iPhone: xóa tất cả dữ liệu khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

0
227
views
tính năng tự động xóa dữ liệu trên iPhone

Một thiết lập của iPhone cho phép xóa toàn bộ dữ liệu khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tuy nhiên nó sẽ rất nguy hiểm và có thể khiến bạn mất nhiều dữ liệu quan trọng. Nhưng có một lý do rất thuyết phục khiến bạn nên kích hoạt tính năng này.

Nằm sâu trong phần thiết lập của iPhone là lựa chọn xóa tất cả dữ liệu điện thoại sau 10 lần nhập mật khẩu sai. Hầu hết người dùng tắt tính năng này vì lý do rất đơn giản: nếu ai đó cố mở điện thoại bạn không được, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu.

John Gruber của Daring Fireball cho biết, việc không hề đơn giản như vậy. “Sau 5 lần thử, iOS sẽ yêu cầu nghỉ 1 phút trước khi nhập tiếp. Trong lúc này, bạn chỉ có thể gọi khẩn cấp 911. Sau lần thứ 6, thời gian chờ tăng lên là 5 phút. Sau lần thú 7 là 15 phút. Cứ như vậy, để nhập được 10 lần sai thì phải mất tới hơn 3 giờ đồng hồ”. Tuy nhiên thực tế thì người bình thường sẽ không cố mở điện thoại bạn đến mức đó.

Theo lý thuyết thì nghe có vẻ thật nguy hiểm nhưng một đứa trẻ hay bạn bè, người thân sẽ không thể vô tình xóa hết dữ liệu của bạn được. Ngược lại, tính năng này có thể bảo vệ dữ liệu trên điện thoại khỏi nhưng kẻ xấu, cố bẻ khóa điện thoại.

Cách bật tính năng tự động xóa dữ liệu trên iPhone

Để bật tính năng này, bạn đi tới Settings, tìm Touch ID & Passcode. Sau đó bạn sẽ phải nhập mật khẩu, rồi cuộn xuống cuối tìm Erase Data và bật nó lên là được.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here