Tự làm SEO: 5 Lời khuyên cho người mới bắt đầu mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ

0
490
views
Tự làm SEO: 5 Lời khuyên cho người mới bắt đầu mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ

Bạn có quen thuộc với quy tắc 2 phút nổi tiếng của David Allen không? Ý tưởng là bạn chia nhỏ nhiệm vụ của mình thành các phân đoạn nhỏ hơn. Nếu một mục trong danh sách của bạn mất hai phút hoặc ít hơn để thực hiện, bạn chỉ cần làm điều đó. Ngay bây giờ ngay lúc này. Khái niệm tương tự này có thể được áp dụng cho SEO của bạn.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm đơn giản có nghĩa là thúc đẩy cơ hội trang web của bạn được tìm thấy trên Google khi một người tìm kiếm thứ gì đó có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của trang web của bạn. Đó là một phạm vi khá lớn, vì càng nhiều người tiếp cận bạn trực tuyến, thì càng có hy vọng họ có thể chuyển đổi thành khách hàng.

Nếu bạn đã có một số kỹ năng SEO cơ bản, bạn biết rằng nó có thể mất một thời gian để xem kết quả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải đợi. Có một số mục rất đơn giản, bạn có thể đánh dấu vào danh sách việc cần làm của trang web của bạn mà có thể cực kỳ có lợi cho thứ hạng của bạn trong thời gian dài. Tất cả các khuyến nghị sau đây đã được thử nghiệm và thử nghiệm bởi các doanh nghiệp thực tế từ các địa điểm và hoạt động khác nhau, và đã được chứng minh là cực kỳ thành công. Các trang web này đã có thể xếp hạng trên trang 1 của Google cho các từ khóa cạnh tranh trong ngành của họ, tất cả bằng cách triển khai các mẹo SEO DIY hiệu quả sau.

1. Lập một kế hoạch SEO cá nhân hóa

Mỗi dự án tuyệt vời đều bắt đầu với một kế hoạch tốt hơn. Làm thế nào để bạn có được cho mình một trong số đó?

Kế hoạch này bao gồm danh sách các hữu ích và kỹ lưỡng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn như: điền vào tiêu đề và mô tả SEO , thêm văn bản thay thế cho hình ảnh, SEO địa phương và hơn thế nữa…

2. Tăng nội dung của bạn bằng từ khóa

Từ khóa là các thuật ngữ và cụm từ mà mọi người tìm kiếm trực tuyến, khi cố gắng tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ. Những cái tốt thường dài khoảng từ hai đến năm từ. Khi bạn thêm các từ khóa cụ thể vào nội dung của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện trong các kết quả cho các cụm từ đó. Thật vậy, Google tin rằng các trang có chứa từ khóa có thể có liên quan nhiều hơn các trang không có. Đây là lý do tại sao việc thêm từ khóa vào nội dung của bạn thực sự có thể tạo sự khác biệt lớn trong việc có ai đó tìm thấy trang web của bạn trực tuyến hay không.

Bước đầu tiên là tìm những từ đó và cách tốt nhất là suy nghĩ như khách hàng tiềm năng của bạn: Các thuật ngữ mà mọi người có nhiều khả năng sẽ nhập vào Google để tìm bạn là gì? Tìm câu trả lời và bạn được thiết lập với một loạt từ khóa đầu tiên.

Khi bạn có danh sách từ khóa xác định, chỉ cần thêm chúng vào vị trí chiến lược trong các trang của bạn, chẳng hạn như sau:

SEO metadata: Điều này bao gồm tiêu đề và mô tả SEO trên trang của bạn. Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để thêm từ khóa vì đây là một trong những nơi đầu tiên mà một công cụ tìm kiếm như Google sẽ đến để tìm thông tin về trang web của bạn. Hãy thử và thêm từ khóa chính của bạn vào tiêu đề và trong mô tả.

URL của bạn: Cơ sở của tất cả các URL là tên miền của bạn, do đó, bước đầu tiên bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng tên miền cho trang web của mình. Đối với các trang khác như trang sản phẩm và bài đăng trên blog, bạn nên thêm từ khóa có liên quan cho mỗi trang trong URL của mình để thu hút lưu lượng truy cập tốt nhất.

Trang chủ của bạn: Thử và thêm từ khóa chính của doanh nghiệp của bạn 3 hoặc 4 lần vào văn bản trong trang chủ của bạn.

Bài viết trên blog của bạn: Ở đây bạn có thể sử dụng xung quanh với các từ khóa khác nhau và cố gắng nhắm mục tiêu những từ khóa dài hơn một chút (và cụ thể hơn) so với từ khóa trong trang chủ của bạn. Trong thuật ngữ SEO, chúng được gọi là: từ khóa đuôi dài (long-tail keywords). Bằng cách này, bạn sẽ có thể nhận được nhiều khả năng hiển thị tìm kiếm hơn cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một studio yoga, trang chủ của bạn có thể bao gồm từ khóa ‘studio yoga’. Nhưng với blog, bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa như ‘tư thế yoga’ hoặc ‘yoga asana’ để nhận lưu lượng truy cập cho những từ khóa đó, vì bạn không nhất thiết phải sử dụng những từ khóa đó cho trang chủ của mình.

3. Tập trung vào on-page SEO

Vì vậy, bạn đã nghiên cứu các từ khóa tốt nhất và đã thêm chúng vào các vị trí chiến lược trên trang web của mình. Nhưng có một vài chỉnh sửa khác bạn có thể làm điều đó sẽ đảm bảo tác động tối đa của SEO. SEO trên trang của bạn và đặc biệt là SEO metadata của bạn là một nơi quan trọng mà Google sẽ tham khảo đầu tiên khi tìm hiểu xem trang web của bạn là gì. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo một tiêu đề SEO và mô tả tốt nhất? Chỉ cần làm theo các đề xuất sau:

Đối với tiêu đề SEO:

  • Bao gồm tên doanh nghiệp, từ khóa chính của bạn và nếu có liên quan đến vị trí của bạn. Đây là định dạng được đề xuất: Từ khóa hoặc Tên trang – Địa điểm (Tùy chọn) – Tên doanh nghiệp.
  • Giữ độ dài tiêu đề của bạn dài khoảng 60-65 ký tự.
  • Viết tiêu đề khác nhau cho tất cả các trang. Điều này có nghĩa là tiêu đề của trang sản phẩm sẽ khác với tiêu đề trang chủ của bạn.
  • Làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn và ghi nhớ tránh lỗi chính tả.

Đối với mô tả SEO:

  • Mặc dù meta description của bạn không phải là tín hiệu xếp hạng, nhưng nó vẫn có khả năng tăng tỷ lệ nhấp của bạn. Do đó, bạn có thể làm cho nó hấp dẫn và mang tính thông tin hữu ích.
  • Thêm từ khóa của bạn: Trong phần mô tả, bạn có thể viết vui tươi hơn và thêm nhiều từ khóa chính. Khi ai đó tìm kiếm một truy vấn nhất định, nó sẽ được in đậm trong mô tả của bạn, do đó làm cho nhiều người hơn muốn nhấp vào.
  • Đừng quên giữ mô tả của bạn khoảng 160 ký tự.
  • Đó là những điều đầu tiên bạn hoàn toàn cần phải quan tâm để tối ưu hóa on-page SEO. Khi bạn hoàn thành, có nhiều thứ khác mà bạn có thể cải thiện để làm cho trang web của bạn thân thiện về SEO trong thời gian dài, bao gồm điều hướng trang web trực quan, phiên bản thân thiện với thiết bị di động và đảm bảo nội dung của bạn có thể chia sẻ.
seo metadata

4. Thêm văn bản thay thế vào hình ảnh

Văn bản thay thế là mô tả văn bản dành cho các công cụ tìm kiếm để hiểu nội dung trên hình ảnh của bạn. Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể xem hình ảnh giống như chúng tôi, họ sẽ tham khảo văn bản thay thế của bạn để hiểu nội dung trên hình ảnh, biểu đồ hoặc hình ảnh trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn nên thêm từ khóa khi có liên quan. Điều này sẽ cho phép tìm thấy hình ảnh của bạn trên Tìm kiếm hình ảnh của Google, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn.

5. Thêm chi tiết vị trí của bạn

Mặc dù trang web của bạn sống trên Internet, trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp của bạn nằm trong một khu vực cụ thể và khách hàng của bạn đến từ môi trường xung quanh. Nhưng trớ trêu thay, hầu hết mọi người sẽ tìm thấy vị trí thực của bạn bằng cách tìm kiếm bạn trực tuyến. Đây là lý do tại sao bạn nên đầu tư một số nỗ lực vào SEO địa phương (local SEO). Điều này chỉ có nghĩa làm cho trang web của bạn được xếp hạng tốt trong kết quả của Google cho những người tìm kiếm trong khu vực cụ thể của bạn, thị xã, thành phố.

Điều đầu tiên bạn nên làm điều này là thêm vị trí của bạn vào nội dung trang web của bạn: tiêu đề và mô tả SEO của bạn, tất nhiên, nhưng cũng trong chính văn bản của trang chủ của bạn. SEO địa phương không dừng ở đó. Các hành động dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện bao gồm trang liên hệ (với Google Maps và chi tiết liên hệ chính xác của bạn) trong một trang riêng biệt hoặc ở chân trang web của bạn. Ngoài ra, thực tiễn tuyệt vời là đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi với các chi tiết liên hệ chính xác của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn được làm nổi bật trên Google Maps và thậm chí bạn sẽ có cơ hội được làm nổi bật trong cái gọi là ‘local pack’. Đây là hộp xuất hiện trong kết quả tìm kiếm mà bạn thấy bản đồ và ba doanh nghiệp SEO tối ưu hóa địa phương bên dưới nó. Cuối cùng, hãy đảm bảo cập nhật hồ sơ truyền thông xã hội của bạn để bạn (và khách truy cập của bạn) có thể truyền bá thông tin về doanh nghiệp của bạn.

local seo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here